Nội dung bài viết :
Bánh hot dog những tưởng chỉ nổi tiếng ở Mỹ và phương Tây nhưng thực tế cũng không hề xa lạ ở Việt Nam. Bạn có muốn tự tay làm bánh hot dog tại nhà? Cách làm bột bánh hot dog như thế nào để cho ra những chiếc bánh xinh thơm ngon hấp dẫn? Hãy cùng Torki theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.
Cách làm bột bánh hot dog
Đây là hướng dẫn cách làm bột bánh hotdog kiểu Việt Nam. Khác với hot dog kiểu Mỹ với dạng bánh mì dài kẹp nhân xúc xích, hotdog kiểu Việt có hình tam giác. Vỏ bánh xốp mềm, thơm mùi trứng sữa khá giống với hương vị của bánh bông lan. Không để bạn phải đợi lâu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Cách 1: Trộn bột sử dụng men khô và bột nổi
Nguyên liệu và dụng cụ
- Bột mì: 150g
- Men khô: 5g
- Bột nổi: 5g
- Trứng: 3 quả
- Đường: 30g
- Sữa tươi: 200ml (dùng sữa tươi không đường thì tăng thêm lượng đường riêng)
- Muối: 2g
- Vani: 2 ống
- Bơ hoặc dầu ăn
- Nhân bánh: Xúc xích 2 cây. Có thể thêm phô mai, ruốc, pate nếu muốn.
- Dụng cụ: Máy nướng bánh mì sandwich, tô lớn, phới trộn bột.
Cách thực hiện trộn bột bánh hot dog
Cho tất cả lòng đỏ và lòng trắng trứng vào tô lớn và đánh tan.
Sau đó cho sữa tươi, đường vào và tiếp tục đánh cho tan đều.
Với phần bột mì, cho muối, men khô, bột nổi đã chuẩn bị vào trộn đều.
Cho từ từ phần bột đã trộn vào hỗn hợp trứng sữa đã đánh tan ở trên và khuấy đều tay, nhẹ nhàng. Cuối cùng cho thêm vani và quậy đều để tạo mùi thơm cho bột bánh. Để bột nghỉ khoảng 10-20 phút.
Cách nướng bánh
Khâu trộn bột lâu nhất đã xong, tới phần nướng bánh. Thiết bị cần thiết ở đây là một chiếc máy nướng bánh mì tam giác.
Bật sẵn máy để máy đủ nóng trước khi nướng bánh. Máy sẽ sẵn sàng hoạt động khi đèn báo chuyển sang màu xanh.
Cho bột đã trộn vào khuôn bánh, trước đó nên cho một chút bơ hoặc dầu ăn vào khuôn để khi nướng bánh không bị dính. Đặt vài miếng xúc xích hoặc nhân tùy ý đã xắt nhỏ lên trên phần bột. Tiếp tục múc bột đổ lên phần trên cùng.
Sau đó, bạn chỉ cần gập máy lại và nướng trong 4-6 phút là bánh chín vàng đều hai mặt. Rất đơn giản đúng không nào!
Lưu ý: Phần nhân có thêm phô mai sẽ cho bạn món hot dog phô mai béo ngậy không kém gì ngoài hàng nhé.
Cách 2: Cách làm bột bánh hot dog không cần sử dụng men
Nguyên liệu và dụng cụ
- Bột mì: 150g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 50g
- Muối: 2g
- Vani: 2 ống
- Bơ hoặc dầu ăn
- Nước cốt chanh: 15ml
- Nhân bánh: Xúc xích 2 cây. Có thể thêm phô mai, ruốc, pate nếu muốn.
- Dụng cụ: Máy nướng bánh mì sandwich, máy đánh trứng, tô lớn, phới trộn bột.
Cách làm bột bánh hot dog
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
- Với phần lòng trắng, cho phần nước cốt chanh và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Chú ý đánh vừa phải mà không cần đánh bông đứng như khi làm bánh bông lan. Khi lòng trắng đã tan, bạn cho dần dần đường vào trong khi vẫn dùng máy đánh đều.
- Với phần lòng đỏ, tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh ở mức độ vừa phải.
- Trộn đều hai phần lòng trắng và lòng đỏ sau khi đánh bông nhẹ ở trên.
- Cho từ từ bột mì đã trộn sẵn muối và vani rây vào hỗn hợp trứng. Dùng phới trộn bột trộn đều tay hỗn hợp theo hướng từ ngoài vào trong tô. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10-20 phút là hoàn thành phần bột bánh hotdog.
Cách nướng bánh
Bạn sử dụng máy nướng bánh mì tam giác và thao tác giống hệt như cách làm trên là được.
Cách 3: Cách làm bột bánh hot dog có thành phần bột bắp
Với cách này thì bạn chỉ cần thay đổi duy nhất thành phần men khô thành bột bắp như cách một, còn vẫn sử dụng máy đánh trứng đánh bông đều và nướng bánh như hướng dẫn ở trên là được.
Cụ thể nguyên liệu và dụng cụ:
- Bột mì: 150g
- Bột bắp: 10g
- Bột nổi: 5g
- Trứng: 3 quả
- Đường: 30g
- Sữa tươi: 200ml
- Muối: 2g
- Vani: 2 ống
- Bơ hoặc dầu ăn
- Nhân bánh: Xúc xích 2 cây. Có thể thêm phô mai, ruốc, pate.
- Dụng cụ: Máy nướng bánh mì sandwich, máy đánh trứng, tô lớn, phới trộn bột.
Làm sao để bánh hot dog xốp và nở đều?
Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần lưu tâm trong cách làm bột bánh hot dog để có thành phẩm ưng ý nhất.
- Nếu làm hot dog thông thường thì nên dùng loại bột mì số 8. Loại bột này giúp bánh mềm và nở xốp hơn, các bé nhỏ cũng rất dễ ăn.
- Nếu muốn vỏ bánh giòn hơn một chút thì bạn sử dụng loại bột mì số 11. Loại này thích hợp với làm bánh hot dog phô mai khi vỏ bánh cứng, giữ phần phô mai lỏng trong nhân bánh khó chảy ra ngoài.
- Nên để bột nghỉ sau khi trộn bột khoảng 10 phút rồi mới nướng bánh.
- Bạn thử một trong các cách trên để tìm ra loại bánh nào vừa miệng nhất, ngon nhất chính là cách phù hợp nhất.
Cơ hội kinh doanh hot dog cùng Torki Hot Dog (Torki Food)
Nếu yêu thích bánh hot dog và có ý tưởng kinh doanh món bánh này, hãy tìm đến hình thức nhượng quyền cùng Torki Hot Dog. Thuộc chuỗi thức ăn nhanh có tiếng Torki Food, Torki Hot Dog không chỉ phục vụ các thực khách tại cửa hàng mà còn hướng tới mở rộng mô hình nhượng quyền đầy tiềm năng.
Thành công của mô hình nhượng quyền thức ăn nhanh đã có rất nhiều minh chứng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, sự thành công của Torki Food là một ví dụ. Thương hiệu Việt Torki Food đã có mặt ở Việt Nam hơn 7 năm, có sự thích nghi mạnh mẽ với thị trường và tiếp tục lớn mạnh.
Nhượng quyền giúp doanh nghiệp biết rõ định hướng để bắt tay vào xây dựng mô hình kinh doanh. Thành công đầu tiên từ hình thức này chính là việc gia nhập và mở rộng thị trường nhanh chóng. Giá trị thương hiệu cũng liên tục được củng cố và gia tăng khi thị trường được phủ sóng toàn quốc.
Trên đây là một số hướng dẫn cách làm bột bánh hot dog cho bánh nở đều, thơm ngon. Nếu có ý tưởng kinh doanh, bạn có muốn đồng hành cùng Torki Hot Dog để tạo ra thành công? Hãy liên hệ ngay với Torki nhé!
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com / Liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598